Ăn gì chơi gì ở Văn Quan – Lạng Sơn?

Không chỉ được biết đến với vẻ đẹp hoang sơ, trữ tình, Lạng Sơn – mảnh đất nơi địa đầu Tổ Quốc còn nổi tiếng với những lễ hội độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc. 

Trong những năm trở lại đây, Lạng Sơn trở thành điểm check – in “hot”được giới trẻ cực yêu thích.  Không chỉ là điểm “sống ảo” đẹp mê hồn, đến với Lạng Sơn, du khách còn được hòa mình vào không gian văn hóa mang đậm tính dân tộc, vùng miền mà hiếm nơi nào có được. 

Vậy đến Lạng Sơn ăn gì chơi gì cho đã đời đây? Tới Lạng Sơn, hay cụ thể hơn là thị trấn Văn Quan, món ăn được nhiều dân phượt “review” nhất định phải thử 1 lần trong đời phải kể đến bánh cuốn trứng, phở chua, phở vịt quay, bánh áp chao, bánh cao sằng, măng ớt…. Hay một số món đặc sản mà bạn có thể mua về làm quà như xôi cẩm, bánh ngải, bánh chưng đen.

Đến Lạng Sơn, bên cạnh việc thưởng thức đặc sản vùng miền, dân phượt nên tham quan, trải nghiệm văn hóa ở những địa điểm nổi tiếng như khu di tích nàng Tô Thị, cột cờ Phai Vệ…. Nếu đến Văn Quan nên đi Hồ Suối Mơ, thung lũng Nà Lùng. Đặc biệt, thị trấn này còn rất nổi tiếng với Lễ hội hoa Hồi độc đáo. 

Lễ hội hoa hồi là một trong những nét đẹp truyền thống trong văn hóa xứ Lạng. Hoa hồi là một loại cây trồng mũi dọn trong kinh tế vùng này. Lạng Sơn là tỉnh có diện tích trồng hồi lớn nhất cả nước. Người dân chủ yếu có thu nhập từ loại quả của cây này (thường gọi hoa hồi). 

Mỗi vụ thu hoạch hồi vào khoảng tháng 4 đến tháng 8 âm lịch. Bởi vậy, Lễ hội hoa Hồi cũng được tổ chức hàng năm trong khoảng thời gian trên nhằm quảng bá ngành cây mũi nhọn này cùng nhiều nông sản quý khác. Nhiều du khách trong và ngoài tỉnh nô nức “rủ nhau” đến tham dự và mua về cho người thân những sản phẩm từ cây hồi như một món quà biếu đầy ý nghĩa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here