Để tiết kiệm thời gian trong quá trình di chuyển các bạn sẽ rất cần đến chỉ dẫn chỉ tiết về bản đồ du lịch Phú Yên mà chúng mình sắp gợi ý sau đây.

bản đồ phú yên
bản đồ giúp du lịch phú yên dễ dàng

Sự có mặt của một chiếc bản đồ du lịch dường như chưa bao giờ là thừa thãi cho mọi cuộc vui chơi, cùng với đó đến với vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh các bạn cũng nên có những trải nghiệm du lịch bụi bặm hơn với những cung đường phượt của Phú Yên. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc di chuyển chúng mình sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích liên quan đến bản đồ Phú Yên và giải đáp rõ hơn nhé!

1.Vị trí địa lý của Phú Yên trên bản đồ

bản đồ tỉnh phú yên

Để khám phá trọn vẹn hơn những cuộc vui khi đến với các địa điểm du lịch và khám phá Phú Yên có gì các bạn cần xác định vị trí và cột mốc quan trọng trên tấm bản đồ du lịch Phú Yên.

Vị trí Phú Yên: Phú Yên được biểu hiện trên bản đồ là một vùng đất thuộc duyên hải nam trung bộ với sườn phía Bắc ráp Bình Định, phía Nam ráp Khánh Hòa và được xem là một trong những trung tâm du lịch lớn của miền Trung. Từ vị trí trên bản đồ và điểm xuất phát của bản thân, các bạn có thể lựa chọn cho mình lịch trình di chuyển và các phương tiện phù hợp.

2. Đo khoảng cách Phú Yên tới các thành phố lớn ở bản đồ du lịch

bản đồ tỉnh phú yên ntn

Để lựa chọn phương tiện di chuyển thì các bạn cũng cần lưu ý nhiều hơn trong việc đo khoảng cách giữa các thành phố lớn:

  • Khoảng cách từ Hà Nội đến Phú Yên: là 1,130km.
  • Với Đà Nẵng khoảng cách trên bản đồ là : 410km
  • Cách thành phố Hồ Chí Minh là 510km. Với những bạn muốn du lịch các địa điểm du lịch tại Phú Yên có thể tham khảo thêm bản đồ du lịch tỉnh Phú Yên để biết thêm khoảng cách đường đi.

Như vậy từ các khoảng cách tương ứng, các bạn có thể lựa chọn các phương tiện di chuyển phù hợp bao gồm đi máy bay hoặc xe đi Phú Yên giường nằm nếu xuất phát từ Hà Nội và có thể đi xe khách hoặc phượt bằng phương tiện xe máy với 2 vị trí xuất phát tương ứng từ Đà Nẵng hay thành phố Hồ Chí Minh.

3. Chú ý các khoảng cách chênh lệch ở bản đồ giấy và google map

bản đồ tuy hòa phú yên

Sẽ có một vài rắc rối nhỏ nhỏ trong việc đo khoảng cách bản đồ du lịch, theo mình nghĩ thì các bạn nên tham khảo cả 2 loại bản đồ là bản đồ giấy và bản đồ du lịch Phú Yên trên google map để có những lựa chọn chỉ dẫn phù hợp, đặc biệt là với những bạn đi phượt tự túc

Trong đó khoảng cách của google map với bản đồ du lịch tỉnh Phú Yên giấy bao giờ cũng có những chênh lệch như đo khoảng cách đường đi sẽ ngắn hơn. Ngoài ra các bạn cũng nên lưu ý đánh dấu lại các điểm mốc cần đến để không bị nhầm lẫn trong việc điều hướng di chuyển.

bản đồ thành phố tuy hòa tỉnh phú yên

Cách sử dụng bản đồ giấy du lịch Phú Yên: Trên thực tế bản đồ giấy không chỉ dẫn tường tận cho bạn cách thức di chuyển tuy nhiên sẽ đưa ra những cung đường phù hợp để bạn lựa chọn và di chuyển, sử dụng bút đỏ để đánh dấu những địa điểm cần qua.

Sử dụng google map online khi đi du lịch Phú Yên: hầu hết việc sử dụng google map là lựa chọn tối ưu của nhiều bạn, đặc biệt là những ai có ý định du lịch phượt. Ngoài ra các bạn cũng nên lưu lộ trình đường đi hay tham khảo trước đề phòng trường hợp mất sóng hay quên không nạp 4g.

4. Phân chia một số địa điểm du lịch Phú Yên trên bản đồ

bản đồ thành phố tuy hòa phú yên

Để giúp các bạn có lộ trình đường đi phù hợp trong việc tham khảo các bản đồ du lịch Phú Yên , chúng mình sẽ chia ra 3 điểm chính các khu vực du lịch trong đó:

  • Các điểm du lịch phía nam trên bản đồ: Về các điểm du lịch trên bản đồ phía nam hầu như là các vịnh, hải đảo, các bãi biển như Vũng Rô, Bãi Xép Phú Yên hay đầm Ô Lan, chùa Đá Trắng và các địa điểm, hòn đảo ven bờ như hòn chùa hay Hòn Yến và những gành đá đĩa được xếp chồng lên nhau.

bản đồ tuy hòa phú yên

  • Đi về phía nam được đánh dấu trên bản đồ Tuy Hòa Phú Yên các bạn có thể tham khảo một số địa điểm du lịch như cảng Vũng Rô Phú Yên, bãi Môn Mũi Điện Bãi Tiên
  • Di chuyển về hướng Tây của Phú Yên các địa điểm du lịch bao gồm thác Yaly, thượng nguồn sông Hinh hay gò Thì Thùng hay ngâm mình thư giãn trong suối nước nóng Phước Long và suối Tiên.
  • Điểm du lịch trong thành phố: Hầu như là các địa điểm ngoại ô, nhưng cũng có khoảng cách khá gần với các trung tâm, bạn có thể tham khảo bản đồ thành phố Tuy Hòa tình Phú Yên để thấy 2 nơi khá gần đó là Bãi Xép và gành Đá Đĩa Phú Yên. Trải nghiệm đi phượt đến các địa điểm du lịch Phú Yên cũng thực sự khá thú vị, các bạn nên đi bằng xe máy nhé!

5. Hướng dẫn đường đi ngắn nhất trên bản đồ tới một số các địa điểm du lịch Phú Yên

Bạn đang có dự định tham quan một số địa điểm du lịch tại Phú Yên nhưng lại chưa tìm kiếm được lộ trình di chuyển thật sự phù hợp? Hãy để chúng mình giúp bạn nhiều hơn nhé!

Chỉ dẫn đường đi đến sông Bãi Xép Phú Yên

bản đồ du lịch phú yên

Vị trí: Nằm cách trung tâm thành phố một khoảng cách khá nhỏ thuộc xã An Chấn, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên với độ dài 500m

Hướng dẫn đường đi nhanh nhất: Theo bản đồ du lịch Phú Yên, xuất phát từ trung tâm thành phố các bạn chạy dọc theo cung đường Lê Duẩn để đến với Tuy An. Ngoài ra các bạn nên lựa chọn phương tiện di chuyển bằng xe máy vì giác cước taxi tại đây khá đắt.

Mũi Điện Phú Yên ở đâu?

bản đồ du lịch phú yên

Vị trí: Nằm trên bản đồ Tuy Hòa thành phố Phú Yên được biểu tượng là một mũi đất nhỏ hướng thẳng ra Bãi Môn thuộc địa phận xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Cách trung tâm thành phố Tuy Hòa chừng 35km về phía Đông nam

Chỉ dẫn đường đi nhanh và ngắn nhất tới Mũi Điện: Các bạn di chuyển theo trục đường chính tới quốc lộ 1A sau đó qua Đèo Cả rồi rẽ trái tới Vũng Rô. Sau đó các bạn cứ tiếp tục đi thẳng theo con đường lớn là tới Mũi Điện.

Cách thứ 2 có phần đơn giản hơn: Bạn đi theo con đường ven biển Phước Tân Bãi Ngà, đây cũng là đoạn đường rất thuận lợi giao thông đi lại.

Đường đi Đầm Ô Loan Phú Yên

bản đồ du lịch ở tỉnh phú yên

Vị trí: Nằm ở vị trí phía Nam thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, huyện Phú Yên thuộc phía đông ven quốc lộ 1A dưới chân đèo Cau.

Chỉ dẫn đường đi đến đầm Ô Loan Phú Yên: Xuất phát từ trung tâm thành phố Tuy Hòa các bạn men theo tuyến đường quốc lộ 1A rồi đến điểm mốc là chân Đèo Cau các bạn rẽ phải đi tiếp 2km nữa là đến với đầm Ô Loan.

Hy vọng với những chỉ dẫn chi tiết về bản đồ du lịch Phú Yên trên đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho các bạn trong lộ trình du lịch sắp tới suôn sẻ, di chuyển tiết kiệm thời gian.

Xem thêm >> Kinh nghiệm du lịch Phú Yên tự túc 2019: đi đâu, chơi gì, ăn gì,…?

(BẢN ĐỒ KHÁM PHÁ DU LỊCH PHÚ YÊN | COAST In Tuy Hoa)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here