Có rất nhiều các lễ hội trên thế giới thể hiện các ý nghĩa khác nhau với phong tục đặc trưng riêng của mỗi nước. Cùng tìm hiểu những nét đặc biệt của các lễ hội đó nhé!

các lễ hội lớn trên thế giới

Được trải nghiệm và tham gia các lễ hội lớn trên thế giới thực sự là những trải nghiệm thú vị mà nếu có cơ hội các bạn đừng bỏ qua nhé! Nếu chưa có dịp được tham gia thì các bạn cũng có thể tham khảo tìm hiểu thêm về những cuộc vui lễ hội đó thông qua danh sách những những cuộc vui nổi tiếng về độ hấp dẫn ở một số quốc gia sau đây nhé! Cùng xem có gì đặc biệt nào!

Đặc điểm chung của các lễ hội trên thế giới

các lễ hội nổi tiếng trên thế giới

Mỗi nơi, mỗi vùng miền, lãnh thổ hay quốc gia đều có những phong tục tập quán khác nhau với những ý nghĩa riêng. Tuy nhiên điểm chung của những lễ hội nổi tiếng trên thế giới này chính là đều hướng đến tính cộng đồng và có sức ảnh hưởng lan tỏa lớn có thể là cả trong nước và quốc tế.

Đi kèm theo đó là mỗi lễ hội đều có những thông điệp riêng của mỗi lễ hội với ý nghĩa nhân văn, nhờ đó mà dù đạt đến sự nổi tiếng về độ hấp dẫn và lan tỏa nhưng vẫn được dân chúng trên mọi quốc gia đón nhận và hào hứng khao khát được tham gia một lần. Hy vọng với những danh sách các lễ hội mà chúng mình sắp nhắc tới dưới đây không chỉ đơn thuần là giải đáp những thông tin cần biết mà còn khơi lên ngọn lửa yêu du lịch của các bạn nữa.

Nội dung

1. Lễ hội Cardigras Mỹ – Buổi biểu diễn các tiết mục nghệ thuật miễn phí

Nơi tổ chức: :Louisiana, Mỹ

Thời gian tổ chức trong năm: Được tổ chức vào mùa Carnival bắt đầu từ ngày Kings day 6/1 và được kết thúc vào ngày Mardi Gras 28/2 .

các lễ hội trên thế giới bằng tiếng anh

Các hoạt động diễn ra trong lễ hội: Là một trong các lễ hội trên thế giới được nhiều người đón nhận và được mệnh danh là “buổi biểu diễn miễn phí” nên được đảm bảo có khá nhiều các cuộc vui được tổ chức, trong đó nổi bật nhất là diễu hành trên đường phố, khiêu vũ, tổ chức các hoạt động thể thao và cả hóa trang thành nhiều nhân vật khác nhau khá sinh động.

Ý nghĩa của lễ hội: Kết nối người dân trong cộng đồng và là ngày hội để người dân tham gia các hoạt động ngoài trời, dành một ngày xa rời các thiết bị máy móc điện tử đang dần choán đi khoảng thời gian lớn trong ngày.

Nếu có cơ hội đến Mỹ du lịch vào đúng thời điểm lễ hội diễn ra các bạn hãy tham gia để thấy quy mô lớn của buổi tổ chức nhé!

2. Lễ hội buffe của những chú khỉ -Thái Lan

Nơi tổ chức: Lopburi Thái Lan

Thời điểm tổ chức trong năm: 25/11 dương lịch hàng năm.

những lễ hội nổi tiếng trên thế giới

Hoạt động chủ yếu diễn ra trong lễ hội: Nghe qua tên gọi có thể thấy khá kì lạ, tuy nhiên vẫn được coi là một trong những lễ hội văn hóa thế giới, đặc biệt là với người dân Thái Lan, thông thường các lễ hội lớn trên thế giới đối tượng tham gia là người còn với buffe của những chú khỉ sẽ có một bữa tiệc hoành tráng được bày sẵn và tổ chức tại đền Pra Prang Sam Yot và toàn bộ đồ ăn được chuẩn bị trong lễ hội chỉ dành cho khỉ.

Ý nghĩa của lễ hội: Là ngày lễ ý nghĩa với việc bảo vệ và yêu quý động vật, ngoài ra khỉ cũng được xem là tổ tiên của loài người, với một quốc gia sùng đạo phật như Thái Lan thì lễ hội cũng được xem như một hình thức hướng tới cội nguồn.

3. Lạc trong thủ phủ băng tuyết với lễ hội tuyết Cáp Nhĩ Tân

Tổ chức tại: Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc – Quê hương của một trong các lễ hội trên thế giới khá nổi tiếng.

Được tổ chức vào thời điểm: Kéo dài trong 1 tháng từ 5/1 đến 5/2.

những lễ hội nổi tiếng trên thế giới

Điểm đặc trưng và những điểm nổi bật của lễ hội: Được mệnh danh là một trong những lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới, quy mô cũng khá lớn, trong đó điểm nổi bật là tác phẩm băng tuyết to  bằng cả tòa nhà thật như những cung điện được thắp sáng với đủ màu lấp lánh, vẻ đẹp của những lâu đài băng tuyết được lột tả rõ hơn khi về đêm.

Tại đây cũng có 2 khu triển lãm chính là thế giới băng tuyết và đảo mặt trời, với những kiệt tác công trình nghệ thuật nên đây cũng là lễ hội Trung Quốc mang tầm quốc tế.

Ý nghĩa lễ hội băng tuyết: Như một cách thể hiện và lưu giữ những tác phẩm đến từ nguyên liệu thiên nhiên được kỳ công xây dựng bằng tuyết trắng.

4. Chiêm ngưỡng đủ sắc màu khinh khí cầu của lễ hội Albuquerque Mỹ

Địa điểm tổ chức: New Mexico, Mỹ

Thời gian tổ chức: Kèo dài trong khoảng 9 ngày vào đầu tháng 10.

các ngày lễ trong năm của thế giới

Các hoạt động đặc biệt tại lễ hội Albuquerque: Vừa là lễ hội vừa được tính là ngày lễ trong năm của thế giới, tại đây các bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hơn 500 chiếc khinh khí cầu được thả hòa vào sắc xanh của bầu trời, trong đó còn có cả khinh khí cầu lửa, nếu bạn yêu thích những chiếc khinh khí cầu nhiều màu sắc hay tìm kiếm các lễ hội trên thế giới mang ý nghĩa nhân văn thì nếu có cơ hội hãy tham dự nhé!

Ý nghĩa của lễ hội: Thể hiện khát khao hòa bình, yêu trái đất, hình ảnh những chiếc khinh khí cầu đủ màu sắc bay lên thể hiện rõ ý tưởng này, là lễ hội ý nghĩa cho những người yêu hòa bình trên thế giới.

5. Hóa trang tại lễ hội “ngày của người chết”

Nghe tên gọi có vẻ rùng rợn nhưng thực chất đây chỉ là một lễ hội hóa trang mang màu sắc với tính liên tưởng sáo tạo, gần giống như lễ hội Haloween vậy.

Địa điểm tổ chức: Mexico

Thời gian tổ chức lễ hội: 31/10 – 2/11 trùng với lễ hội Haloween.

lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới

Điểm đặc biệt của lễ hội: Được xem là một trong các lễ hội trên thế giới hiếm hoi tổ chức và dành làm ngày của người đã khuất, những người tham gia lễ hội có thể hóa trang thành những nhân vật zoombie hay ma quỷ và diễu hành dạo chơi ngoài đường. Ngoài ra người tham gia lễ hội cũng được trang điểm công phu và tham gia một số các phong tục nhất định.

Ý nghĩa lễ hội: Mang màu sắc tâm linh và là cách để tưởng nhớ những người đã khuất như bạn bè, người thân

6. “Lễ hội tình Yêu” Holi tại Ấn Độ

Lễ hội Tình Yêu hay còn có tên gọi khác là lễ hội sắc màu có tính lan tỏa toàn cầu, được xem là nằm trong khuôn khổ các lễ hội trên thế giới nổi tiếng lâu đời.

Nơi tổ chức: Ấn Độ.

lễ hội văn hóa thế giới

Thời gian tổ chức: Được tổ chức vào thời điểm cuối tháng 2, đầu tháng 3 , vừa là thời điểm đánh dấu sự kết thúc của một mùa đông lạnh lẽo.

Điểm đặc biệt của lễ hội: Những người tham gia lễ hội phun sơn màu sắc vào người và hòa mình vui chơi vào không khí lễ hội tại quảng trường thành phố, giao lưu và tham gia nhiều các hoạt động truyền thống khác nhau.

Ý nghĩa lễ hôi: Được trang điểm bởi những màu sắc khác nhau hay bắn súng sơn tượng trưng cho sự đoàn kể đa chủng tộc, màu da trên thế giới, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và thể hiện thông điệp quyết liệt trong việc đẩy lùi tệ nạn phân biệt chủng tộc đa quốc gia…

7. Lễ hội té nước Cholchnam – Campuchia

Tuy không hẳn là lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới, tuy nhiên những màn trình diễn của lễ hội và hòa theo tiếng nhạc nhịp điệu chắc chắn sẽ mang đến niềm vui lớn cho những người tham gia.

Nơi tổ chức: Campuchia

Thời điểm tổ chức: Trong 2 ngày từ ngày 13 -15/4.

các lễ hội trên thế giới

Các hoạt động của lễ hội: Nếu bạn đang tìm kiếm các lễ hội trên thế giới với nhiều hoạt động cùng không gian sôi nổi và có âm nhạc đi kèm thì Chol Chnam chắc chắn sẽ là một điểm đến khá lý tưởng. Trong đó những người tham gia lễ hội sẽ được tham gia hoạt động té nước vui nhộn cùng với đó là hòa mình theo những tiếng nhạc xập xình và thưởng thức hương vị rượu truyền thống.

Ý nghĩa của lễ hội chỉ đơn giản là muốn cộng đồng hòa nhập với nhau và người người hòa mình với không gian sinh động của ngày lễ theo một cách riêng.

8. Thả đèn lồng trên sông với lễ hội Obon Nhật Bản

Nếu ở Việt Nam có lễ hội thả đèn lồng tại Hội An hay tại Trung Quốc có ngày hội thả đền hoa đăng thì đến với Nhật Bản chính là lễ hội cũng rất đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc khi thả đèn lồng trôi trên sông.

Nơi tổ chức: Nhật Bản.

các lễ hội trên thế giới

Các hoạt động chủ yếu của lễ hội: Bên dòng sông trong lễ hội Obon, người dân sẽ đồng loạt thả những chiếc đèn lồng đã đươc thắp sáng sau đó làm đồ ăn để cúng tế và múa làn điệu Obon truyền thống. Giữa khung cảnh của sông nước, những chiếc đèn lồng được thăp sáng lấp lánh, tỏa bóng dưới mặt sông mang khung cảnh rất đẹp.

Ý nghĩa của lễ hội: Với niềm tin rằng mỗi năm vào lễ hội Obon, người thân đã khuất hay tổ tiên sẽ về thăm họ theo những chiếc đèn lồng mang lòng chân thành được thắp sáng. Lễ hội thể hiện thông điệp uống nước nhớ nguồn.

9. Lễ hội Oktoberfest – Thưởng thức bia và hội chợ du lịch lớn nhất thế giới ở Đức

Nằm trong khuôn khổ các lễ hội trên thế giới nổi tiếng, tại Oktobrerfest là nơi giao lưu và tổ chức các hoạt động giao thương buôn bán đặc biệt, mang đến không gian nhộn nhịp và sôi động.

Nơi tổ chức: Bavaria, Đức.

các lễ hội trên thế giới

Lễ hội kéo dài trong khoảng: Từ tháng 10 – tháng 9.

Điểm đặc biệt của lễ hội: Tại đây các bạn sẽ được phục vụ các loại bia,kèm theo đó là thưởng thức các món ẩm thực độc đáo và tham gia các trò chơi vui nhộn, hấp dẫn, thú vị để khuấy động bầu không khí.

Ý nghĩa: Đây là lễ hội dân gian của Đức mang ý nghĩa đặc biệt trong việc buôn bán, giao lưu và kết nối các mối quan hệ mới cùng hợp tác và phát triển, cộng đồng dân cư trong nước được hòa nhập.

Nếu có cơ hội nhất định các bạn phải tham gia các lễ hội trên thế giới đặc trưng và có ý nghĩa này nhé!

Xem thêm >> Lễ hội là gì? Tổng hợp 33 các lễ hội ở Việt Nam nổi tiếng khắp 3 miền BẮC TRUNG NAM

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here