Bạn đã từng tham khảo cách làm túi hộp đựng mỹ phẩm handmade và tự tay làm tặng cho bản thân hay những người thân yêu của mình chưa? Cùng chúng mình bắt tay thử sức với những cách làm siêu đơn giản dưới đây nhé!

Việc tự tay làm những chiếc túi đựng mỹ phẩm dễ thương mang dấu ấn và cá tính riêng của bản thân bạn sẽ là những món quà du lịch thật ý nghĩa và chẳng dễ đụng hàng với bất kì ai.

Tuy nhiên đối với những bạn chưa thật sự tự tin vào hoa tay của mình cũng hoàn toàn có thể yên tâm với những gợi ý siêu đơn giản, dễ làm mà ai cũng có thể làm sau đây! Đừng bỏ qua nhé!

Nội dung

I. Gợi ý cách làm túi đựng mỹ phẩm handmade

Có rất nhiều các gợi ý khác nhau để bạn có thể hoàn chỉnh một sản phẩm cá nhân để mang theo với chức năng đựng mỹ phẩm.

Chúng mình đã tổng hợp cho bạn 3 cách làm túi hộp đựng mỹ phẩm với nhiều các chất liệu khác nhau sau đây. Cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào!

1. Cách làm hộp đựng mỹ phẩm bằng bìa cứng

Nếu bạn muốn trang trí cho bàn trang điểm của mình trở nên đẹp mắt và không kém phần ngăn nắp gọn gàng hì tự tay làm hộp đựng mỹ phẩm với chất liệu bìa cứng cũng được xem là lựa chọn rất phù hợp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 3- 4 chiếc hộp các tông nhỏ có nắp đậy( các bạn có thể sử dụng những hộp giấy gói quà nho nhỏ, tuy nhiên hãy đảm bảo đạt đến độ cứng nhất định).

+ Dây ruy băng

+Dao rọc giấy

+ Keo sữa, băng dính 2 mặt

+ Bút, thước kẻ…

Sau khi đã chuẩn bị những vật dụng cơ bản trong cách làm túi hộp đựng mỹ phẩm handmade cũng là lúc chúng mình bắt tay vào làm theo các bước sau:

+ Bước 1: Các bạn xếp 3 chiếc hộp giấy chồng lên nhau, mỗi hộp sẽ tương ứng là một tầng ngăn đựng mỹ phẩm, vì vậy các bạn có thể thêm 1 -2 hộp giấy khác nếu muốn có thể nhiều ngăn đựng đi kèm.

+ Bước 2: Sau khi xếp chồng các mặt ngăn của hộp đựng bạn, các bạn sử dụng nắp để ốp kín làm mặt bao 2 bên, đảm bảo tính cố định khi làm hộp giấy đựng mỹ phẩm, chú ý sử dụng băng dính 2 mặt để dán phần khung 2 bên và keo sữa để dán kín các kẽ hở của bìa giấy.

+ Bước 3: Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong phần khung của cách làm hộp đựng mỹ phẩm handmade.

Tuy vậy bạn vẫn chưa thể mở được ngăn kéo, vì vậy hãy dùng dao rọc giấy để khía 2 bên cạnh hộp nhưng vẫn đảm bảo các ngăn kéo của hộp có thể mở ra ở cùng một chiều.

+ Bước 4: Các bạn tiếp tục sử dụng 2 tấm bìa carton đồng màu với hộp đựng để dán vào mặt đáy bên sau nhằm tạo độ kín cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho chiếc hộp đựng của mình.

+ Bước 5: Điểm khác biệt so với những chiếc túi đựng mỹ phẩm mini khác là các bạn cần bổ sung thêm nắp hộp, vì vậy các bạn đo chiều dài và chiều ngang tương ứng với hộp đựng sao cho vừa khít với tầng ngăn kéo trên cùng.

+ Bước 6: Sử dụng các mẩu ruy băng đã dán băng dính 2 mặt thao tác gần giống như gói quà để cố định phần mặt carton phía sau giúp bạn đống mở ngăn kéo một cách dễ dàng.

+ Bước 7: Tiếp tục sử dụng để chức năng của rải ruy băng trong cách làm túi hộp đựng mỹ phẩm handmade bằng cách dán song song 2 dây ruy băng với phần thân và nắp.

Chú ý ở bước này các bạn hãy đo độ mở của hộp để có thể cắt chiều dài ruy băng cho thật vừa vặn và phù hợp.

+ Bước 8: Việc còn lại của bạn là đến công đoạn trang trí, các bạn có thể sử dụng ruy băng hoặc giấy để cắt nơ là núm cầm ngăn kéo và cố định chúng bằng keo sữa.

Nghe qua các bước tưởng chừng khá nhiều công đoạn cầu kì nhưng chỉ cần với những nguyên liệu sẵn có từ hộp bìa cứng, carton, băng dính và một chút đồ trang trí là các bạn đã sở hữu cho mình một chiếc kệ đựng xinh xắn thay thế cho những chiếc túi đựng mỹ phẩm nhỏ gọn nhưng không có nhiều ngăn đựng khác rồi!

Đây là thành quả với cách làm từ nguyên liệu chính là bìa cứng, trông thật sang chảnh, dễ thương nhưng độ chắc chắn cũng chẳng hề kém cạnh hộp gỗ đâu!

2. Cách làm hộp đựng mỹ phẩm bằng giấy dễ thương

Có đôi chút tương đồng so với kiểu dáng và chất liệu trong cách làm túi hộp đựng mỹ phẩm bằng bìa cứng bên trên, tuy nhiên với chất liệu giấy thiệp cứng cũng là giải pháp hoàn hảo và không gặp khó khăn quá nhiều trong việc cắt xén.

Nếu bạn sử dụng với mục đích đựng đồ và trang trí trên bàn trang điểm thay thế cho những chiếc túi đựng mỹ phẩm du lịch thông thường thì có thể xem đây là một trong những gợi ý rất đáng tham khảo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 3 hộp giấy mỏng, loại thường sử dụng để gói hộp quà

+ Kéo, dao rọc giấy, băng dính 2 mặt, keo sữa..

+ Thước, bút và dây ruy băng.

Thực hiện với các bước sau:

+ Bước 1: Cắt hộp giấy đã chuẩn bị ở 4 cạnh thành các mảnh giống như ở hình thứ 4

+ Bước 2: Sau đó tiếp tục dán chúng lại như ở hình thứ 3. Đó chính là lí do vì sao bạn nên sử dụng các hộp giấy có sẵn thay vì sử dụng bìa vì các thao tác sẽ nhanh hơn rất nhiều sp với việc ghép chúng lại

+ Bước 3: Sau khi đã tạo được như phần khung ở hình số 7, các bạn tiến hành nhét các thân hộp còn lại vào phần khung để tạo thành các ngăn đựng tiện dụng với các tầng tương ứng.

Bạn có thể làm loại 2 – 3 tầng tùy thích.

+ Bước 4: Sử dụng miếng bìa carton cứng để làm điểm gờ ở mặt ngăn kéo giúp bạn dễ dàng kéo ra kéo vào một cách tiện lợi.

+ Bước 5: Biến tấu chiếc hộp đựng của mình bằng cách sử dụng các vật trang trí như ruy băng hay sơn màu, nhũ hoặc kim tuyến để tăng thêm vẻ ngoài đẹp mắt.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm túi hộp đựng mỹ phẩm bằng giấy.

Tuy nhiên nhược điểm của chúng là rất dễ mủn hay vịn khi gặp nước, tuy nhiên với mục đích trang trí hoặc để không quá nhiều đồ dùng thì đây cũng được xem là lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

3. Tự may túi đựng đồ trang điểm bằng vải

Để tận dụng những món đồ có sẵn, tiết kiệm chi phí mua túi đựng mỹ phẩm đi du lịch hay chỉ đơn thuần là bạn muốn sở hữu một món đồ mang cá tính riêng, không bị đụng hàng với bất kì ai thì việc tham khảo cách làm túi đựng đồ trang điểm cá nhân dưới đây ít nhiều sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

+ Vải vụn cotton chất liệu mềm mại với các họa tiết đẹp mắt

+ 1 miếng vải trơn chất liệu cotton

+ 1 miếng vải nhung trắng hoặc mảnh vải dạ.

+ 1 phần khóa kéo, các bạn có thể tận dụng khóa kéo của quần bò hay từ những chiếc túi bị hỏng hoặc không sử dụng đến.

+ Các dụng cụ khác để tự làm túi đựng đồ trang điểm mini như kéo, máy may mini, kim chỉ và keo dán vải…

Bắt đầu cách làm túi hộp đựng mỹ phẩm handmade chất liệu vải thôi nào!

Bước 1: Sử dụng tấm vải dạ đã chuẩn bị sẵn thành 2 miếng hình chữ nhật như hình với kích thước tương ứng là 22x15cm.

Chú ý cắt bo tròn 2 góc ở một cạnh chiều dài để tạo độ mềm mại. Sau đó sử dụng kéo gập khăn lại và cắt thành hình chữ v điểm khuyết như hình.

Bước 2: Tiếp tục thao tác tương tự với khăn họa tiết thành kích thước 23x7cm.  Sau đó để tiếp tục cách làm túi mỹ phẩm, bạn dán 2 miếng vải dạ đã cắt sẵn với 2 miếng vải đồ như hình và thêu đường viền chỉ đen xung quanh.

Nếu khéo tay hơn các bạn có thể dùng chỉ màu sắc để thêu họa tiết hình tách trà trên bề mặt vải dạ trắng cho thêm phần sinh động.

Bước 3: Ở bước 3 trong cách làm túi hộp đựng mỹ phẩm, các bạn có thể tô màu cho những chiếc tách trà thêm xinh xắn, dễ thương.

Bước 5: Cắt mếch vải thành 2 tấm hình chữ nhật có là 22x15cm khá giống với thao tác 1 đồng thời bấm hình chữ v ở các góc cạnh.

Bước 6: Để làm phần vải lót phía bên trong túi trang điểm của bạn, sử dụng kéo cắt 2 tấm vải xanh chấm bi đã chuẩn bị sẵn với kích thước tương ứng là 23x15ccm.

Sau đó đặt tấm mếch vải lên mặt trái tấm vải xanh rồi dùng bàn là ở nhiệt độ vừa ủi nóng sao cho 2 tấm vải dính lại với nhau như hình.

Bước 7: Đã đến lúc bạn cần sử dụng đến mặt dây khóa trong cách làm túi hộp đựng mỹ phẩm handmade với chất liệu vải bằng cách úp mặt phải của dây khóa kéo lên mặt phải của tấm vải rồi đính một bên khóa kéo, đường khâu cách méo vải khoảng 0,5cm.

Bước 8: Đặt 2 tấm vải vừa thao tác lên nhau với 2 mặt hướng ra ngoài và khóa kéo áp sát cùng chiều. Khâu đính chúng lại với nhau, đường khâu cách méo vải khoảng 0,8cm.

Bước 9: Gấp 4 góc khuyết chữ v đã cắt sẵn ở những thao tác trước và khâu đính chúng lại với nhau để tạo độ chắc chắn.

Bước 10: Tiếp tục làm thao tác tương tự vói 2 miếng vải còn lại, sau đó bạn khâu một đường viền xung quanh túi rồi lộn chúng lại. Lúc này chú ý kéo dây khóa kéo mở ra, rồi đặt phần dây thứ 2 chưa khâu của khóa kéo lên đến miệng túi đựng cọ trang điểm.

Có vẻ như các công đoạn trong cách làm túi hộp đựng mỹ phẩm cần đến sự khéo ta và cầu kì đôi chút so với những thao tác bằng giấy và bìa cứng. Tuy nhiên chỉ cần thực hiện đúng với các thao tác trên là bạn cũng đã có thể sở hữu cho mình một chiếc túi vải đựng mỹ phẩm xinh xắn rồi.

Và đây là thành quả sau những bước hì hụi khâu cắt và trang trí:

Nom thật dễ thương và xinh xắn chẳng khác nào những mẫu túi đựng đồ trang điểm du lịch được bày bán trên thị trường.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để đựng mỹ phẩm cá nhân, cọ trang điểm và các món đồ làm đẹp khác một cách gọn nhẹ và tiện lợi ở bất kì đâu.

Ngăn đựng rộng rãi cho phép bạn mang theo nhiều hơn các món đồ cần thiết. Cần gì tìm mua những thương hiệu túi đựng mỹ phẩm đắt tiền ở đâu xa xôi, bạn cũng có thể tự tay thiết kế cho mình môt món phụ kiện như mong muốn.

II. Gợi ý địa chỉ mua túi đựng đồ trang điểm

Ngoài việc tự tay làm theo những gợi ý về cách làm túi hộp đựng mỹ phẩm handmade nói trên, các bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian với một số địa chỉ mua hộp đựng mỹ phẩm cá nhân dưới đây!

1. Msquare.vn – Shop bán túi đựng đồ trang điểm tphcm/Hà Nội

Là một trong những địa chỉ quan thuộc của những tín đồ ưa thích du lịch và sưu tầm các món đồ dùng tiện ích.

Sẽ chẳng khó khăn trong việc lựa chọn những kiểu dáng ở đây với thật nhiều các tính năng bao gồm các dòng túi đựng mỹ phẩm Hàn Quốc, chống nước với hình thức xinh xắn và dễ thương.

Đặc biệt kiểu dáng các dòng cũng rất nhỏ gọn, bạn có thể dễ dàng mang theo bên mình khi đi du lịch hay công tác một cách tiện lợi mà chẳng cần đau đầu suy nghĩ nên xếp các món đồ cá nhân lỉnh kỉnh vào đâu để tiết kiệm diện tích.

Nếu bạn vẫn chưa biết mua túi đựng mỹ phẩm đồ trang điểm ở đâu thì có thể ghé qua Msquare để lựa chọn nhé!

Ngoài ra, các dòng sản phẩm tại shop đều được nhập khẩu chính hãng nhưng giá thành tương đối phải chăng, độ bền đẹp cao, thích hợp sử dụng cho cả nam và nữ.

Các bạn còn chần chừ gì mà chưa ghé qua thế giới đồ du lịch Msquare để sở hữu cho mình những dòng sản phẩm ưng ý nếu chưa có thời gian để thực hiện cách làm túi hộp đựng mỹ phẩm handmade.

Website: https://msquare.vn/

Địa chỉ:  225 Bis (221/2A) Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM (Hẻm khu phố văn hóa số 9.

2. Travelgear.vn

Bạn sắp đi du lịch, công tác xa nhưng còn e ngại trong việc mang theo và bảo quản các đồ dùng mỹ phẩm cá nhân của mình?

Đừng quá lo lắng nhé vì đến với Travelgear các bạn có thể tìm cho mình nhiều dòng túi để mỹ phẩm khác nhau bao gồm túi đựng mỹ phẩm trong suốt, chất liệu vải may chống nước cao cấp hay cả những dòng hộp đựng tiện dụng và chắc chắn.

Điểm mà mình yêu thích nhất khi trải nghiệm những dòng sản phẩm tại đây là có thiết kế khá thông minh, tiện lợi tích hợp nhiều ngăn đựng đi kèm, dễ dàng mang theo một cách tiện dụng nhất. Một số dòng có khả năng chống sốc độc đáo để bảo vệ các đồ dùng dễ vỡ bên trong của bạn nữa!

Website: https://travelgear.vn/.

3. Zemzemshop – Địa chỉ bán túi đựng mỹ phẩm giá rẻ

Thông thường việc áp dụng các cách làm túi hộp đựng mỹ phẩm handmade cũng là việc để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên đến với zemzemshop, các bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng về vấn đề này bởi các dòng sản phẩm của shop đều sở hữu mức giá khá rẻ.

Chỉ từ 100k, các bạn đã có thể sở hữu cho mình từ các dòng có kiểu dáng mini đến những mẫu túi đựng đồ trang điểm chuyên nghiệp đến từ các hãng nổi tiếng.

Giữa vô vàn kiểu dáng và màu sắc lạ mắt, chắc chắn việc lựa chọn của bạn sẽ gặp khó khăn, tuy nhiên đừng lo lắng vì đội ngũ nhân viên nhiệt tình tại shop sẽ tư vấn giúp bạn những dòng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Website: http://www.zemzemshop.com/

4. Outdoorviet – mua túi đựng đồ trang điểm Hà Nội

Thêm một địa chỉ khác cho những bạn đang muốn sở hữu một chiếc túi đựng mỹ phẩm du lịch với kiểu dáng thông minh, gọn nhẹ và dễ dàng mang theo.

Các dòng sản phẩm tại shop đều khá đa dạng về kiểu dáng, chất lượng, mẫu mã đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như Naturehike, Msquare, Kazmi hay Seatosummit.

Ngoài ra Outdoorviet cũng hay có những chương trình khuyến mãi lớn trong năm với rất nhiều các phần quà có giá trị, chế độ bảo hành tốt cho phép đổi trả trong vòng 3 ngày nếu không ưng ý hoặc lỗi sản phẩm từ phía nhà sản xuất.

Mình đã từng mua một chiếc túi đựng mỹ phẩm travel tại đây và trải qua khoảng thời gian dài vẫn rất yên tâm về độ bền sử dụng của nó.

Website: https://outdoorviet.com/

5. Địa chỉ mua sắm trực tuyến

Vốn dĩ với gợi ý về cách làm túi hộp đựng mỹ phẩm handmade mình cũng không muốn nhắc tới quá nhiều địa chỉ mua và bán.

Tuy nhiên với những bạn không có thời gian để tự làm một sản phẩm handmade hay có nhu cầu sử dụng gấp cho những chuyến đi xa thì có thể tìm mua túi đựng mỹ phẩm nhanh chóng và tiện lợi trên các web mua sắm trực tuyến như lazada hay Shoppe, tiki…

Ưu điểm khi mua hàng trực tuyến là đa dạng mẫu mã, dễ dàng lựa chọn và với đơn hàng có giá trị cao sẽ được freeship…

Dù sao thì mình tin với những gợi ý về cách làm túi hộp đựng mỹ phẩm handmade trên đều đều là những thông tin hữu ích, cần thiết và biết đâu bạn sẽ cần sử dụng đến nó trong tương lai gần.

 Xem thêm >> 3 địa chỉ in túi hộp đựng mỹ phẩm đẹp giá rẻ

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here