Tìm hiểu thông tin hộ chiếu nước nào mạnh nhất cũng là những điều cần biết cho bất kì ai. Dành chút thời gian để tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này.

Hộ chiếu được xem là tấm vé thông hành để bạn có thể đặt chân đến bất kì nơi đâu mình muốn, tuy nhiên những quy định, thủ tục và sử dụng hộ chiếu đi được những nước nào cùng các câu hỏi  quanh vấn đề này chắc chắn vẫn là những thông tin bỏ ngỏ mà nhiều người chưa được biết.

Cùng chúng mình tìm hiểu kĩ hơn để có hành trang tốt nhất cho những chuyến hành trình sắp tới của mình nhé!

Nội dung

I. Tìm hiểu về các loại hộ chiếu

Như các bạn đã biết, hộ chiếu nước ta có 4 loại bao gồm hộ chiếu công vụ, hộ chiếu thuyền viên, hộ chiếu phổ thông và hộ chiếu ngoại giao.

Tác dụng của mỗi loại cũng có những khác biệt riêng và được sử dụng cho các đối tượng khác nhau.

 

Có thể bạn chưa nắm rõ thông tin về hộ chiếu nước nào mạnh nhất nhưng cần phải biết rõ hộ chiếu đi được những nước nào với loại phổ thông của mình (hay còn gọi là hộ chiếu loại p).

Chắc chắn bạn sẽ không thể nắm rõ kiến thức về quyền hạn của chúng nếu không biết rõ về các loại hộ chiếu cũng như những trường hợp sử dụng chúng. Vì vậy bạn hãy tham khảo một số thông tin sau đây:

Hộ chiếu phổ thông: Như các bạn đã biết hộ chiếu phổ thông được sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau từ học sinh, sinh viên, du học sinh, người đi công tác, du lịch hay sử dụng với các mục đích nhập cảnh khác nhau.

Hộ chiếu phổ thông đi được những nước nào?

Là một trong những loại hộ chiếu mà ai cũng có thể sở hữu và sử dụng phổ biến cho các đối tượng công dân từ học sinh, sinh viên, người đi làm. Với hộ chiếu Việt Nam có thể đi được 89 quốc gia và lãnh thổ khác trên thế giới.

Bạn có thể sử dụng với mục đích đi du lịch, công tác, thị thực hay thăm người thân. Với hộ chiếu phổ thông các bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm khi áp dụng ở hầu hết các nước có trong danh sách sử dụng hộ chiếu Việt Nam nhé!

Hộ chiếu ngoại giao: Cũng tương đương với câu hỏi hộ chiếu nước nào quyền lực nhất. Trong các loại hộ chiếu thì hộ chiếu ngoại giao có quyền hạn lớn hơn hẳn cho phép người có thẩm quyền được giao phó trách nhiệm trong các cơ yếu chính phủ phù hợp với tính chất chuyến đi.

Người sử dụng hộ chiếu ngoại giao thường có chức trách lớn và khi sử dụng nó được đi qua cổng riêng.

Hộ chiếu công vụ: Đây là loại hộ chiếu dành cho công dân Việt Nam thuộc diện cán bộ, công chức hay công tác trong cơ quan nhà nước, chính phủ.

Hộ chiếu thuyền viên: Đúng như với tên gọi của mình, đây là loại hộ chiếu phù hợp cho những thuyền viên xuất cảnh bằng phương tiện tàu thủy hoạt động tuyến nội địa hoặc quốc tế thuộc thẩm quyền của bộ giao thông vận tải.

II. So sánh hộ chiếu của các nước trên thế giới

Mỗi loại hộ chiếu của từng quốc gia đều thực sự không hoàn toàn giống nhau về quyền hạn hay chức năng mặc dù đều sở hữu hình thức riêng biệt

Để tránh thất lạc hay làm mất giấy tờ hộ chiếu quan trọng, các bạn nên sử dụng những loại ví đựng passport khắc tên để bảo quản chúng đề phòng trường hợp thất lạc hay mất cắp có thể dễ dàng tìm lại. Bởi thủ tục cấp lại hộ chiếu cũng không thực sự đơn giản.

Để tiếp tục trả lời cho câu hỏi hộ chiếu nước nào mạnh nhất hãy cùng chúng mình tìm hiểu thêm một số thông tin về việc so sánh các loại hộ chiếu nước ngoài sau.

1. Hộ chiếu Việt Nam đi được những nước nào?

Đây cũng là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và là vấn đề được đặt ra bởi bất kì ai.

Nằm trong khuôn khổ bài viết hộ chiếu nước nào mạnh nhất chúng mình sẽ đồng thời giải đáp cho các bạn những vấn đề này.

Hầu hết những quốc gia có thể áp dụng hộ chiếu Việt nam thường được update liên tục theo năm, vì vậy các bạn cũng nên thường xuyên tìm hiểu thông tin để có thể an tâm tới các quốc gia mà mình sắp đến.

Trả lời cho câu hỏi hộ chiếu Việt Nam được miễn visa nước nào thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm  bởi chúng có hiệu lực với hầu hết các nước trong khu vực Châu Á và một số nước Châu Âu, Châu Mỹ khác như Thái Lan, Campuchia, Myanmar, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Ngoài ra hộ chiếu Việt Nam đứng vị trí thứ 78 trong bảng xếp hạng, được miễn thị thực tại 48 nước và trong số đó có khoảng 10 quốc gia Đông Nam Á ngoài ra cũng được miễn visa ở 51 lãnh thổ quốc gia.

Danh sách chi tiết hộ chiếu vn đi được những nước nào các bạn có thể cập nhật thêm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau….

2. Hộ chiếu nước Anh đi được những nước nào?

Hộ chiếu nước Anh cũng được xem là một trong các nước có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới với quyền hạn có thể được thị thực ở rất nhiều các nước khác nhau bao gồm Pháp, Đức, Hoa Kì, Tây Ban Nha, các nước trong khu vực Châu Âu và Châu Á khác.,

Vì vậy nếu được hỏi một trong những hộ chiếu nước nào có giá trị nhất thì không thể không kể tới Anh Quốc.

3. Hộ chiếu Mỹ đi được những nước nào?

Mỹ là một trong những cường quốc phát triển và tất nhiên giá trị hộ chiếu cũng được sử dụng phổ biến hơn so với Việt Nam hay một số nước Đông Nam Á khác, vì vậy nếu để đánh giá hộ chiếu nước nào mạnh nhất thì Mỹ chính là một trong số đó.

Tuy nhiên hộ chiếu Mỹ cũng có một số quyền hạn bị hạn chế nhất định như ở các nước Châu phí hay đa số các quốc gia Châu Á đều đỏi hỏi người Mỹ cần có visa để nhập cảnh. Ở một số nước khác như Nhật bản hay Hàn Quốc, du khách không cần có visa cho những chuyến du lịch dưới 90 ngày.

4. Hộ chiếu Nhật Bản đi được những nước nào?

Rất nhiều người thắc mắc với câu hỏi hộ chiếu Nhật đi được những nước nào bởi nhiều luồng thông tin chưa chính thức.

Tuy nhiên với hộ chiếu Nhật các bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi vượt qua quốc đảo Singapore, Nhật đã vươn lên dẫn đầu trong danh sách hộ chiếu quyền lực nhất 2019.

Giờ đây rất nhiều người sở hữu tấm hộ chiếu này có thể 189 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần xin visa hoặc có thể xinh visa ngay tại nước nhập cảnh.

Vì vậy với những bạn chưa biết hộ chiếu nước nào mạnh nhất đã có cho mình câu trả lời rồi phải không nào?

Với những bạn may mắn sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực này hãy cố gắng bảo quản cẩn thận với ví đựng passport để tránh bị thất lạc. Tham khảo thêm một số địa chỉ mua ví đựng passport hộ chiếu Hà Nội/tphcm để có cho mình những lựa chọn phù hợp nhé!

5. Hộ chiếu Trung Quốc đi được bao nhiêu nước?

Xếp thứ 32 trong tổng số bảng xếp hạng hộ chiếu toàn cầu với bản chỉ số giới hạn thị thực.

Người sở hữu hộ chiếu Trung Hoa Dân Quốc sẽ được miễn thụ thực nhập cảnh sân bay ở 219 điểm đến trên toàn thế giới, một con số có thể xem là tương đối cao phải không?

6. Đi được những nước nào với hộ chiếu Hàn Quốc

Là một trong những đất nước phát triển rất mạnh về du lịch. Các bạn cũng có thể yên tâm khi sở hữu tấm hộ chiếu Hàn Quốc với những bạn chưa biết hộ chiếu Hàn Quốc đi được những nước nào.

Vào đầu năm 2018, hộ chiếu Hàn Quốc vượt Đức để trở thành hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, cho đến nay, dù không ở vị trí đầu tiên nhưng Hàn Quốc vẫn giữ nguyên được quyền hạn của mình khi được miễn visa ở 159 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong đó với câu hỏi hộ chiếu nước nào mạnh nhất 2018, Hàn Quốc đồng hạng 4 với các nước như Anh, Luxembourg, Áo…

7. Hộ chiếu Malaysia đi được những nước nào?

Lần đầu tiên là một trong những quốc gia Đông Nam Á sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực, sở hữu hộ chiếu Malaysia giúp bạn có thể đi 159 nước và xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng những cuốn hộ chiếu mạnh nhất thế giới.

8. Hộ chiếu Canada đi được bao nhiêu nước?

Cũng cùng năm trong số những quốc gia có hộ chiếu quyền lực, để trả lời cho câu hỏi hộ chiếu Canada đi được những nước nào thì tin vui cho những bạn sở hữu hộ chiếu này là có thể đi được tới 173 nước mà không cần xin visa

Hộ chiếu nước nào mạnh nhất năm 2015 – 2016 chính là Canada với độ thông hành tiện dụng trên nhiều quốc gia khác nhau.

9. Hộ chiếu Singapore đi được những nước nào?

Được mệnh là là một trong những tấm hộ chiếu có giá trị nhất hiện nay chỉ đứng sau Nhật Bản, với tấm hộ chiếu Singapore các bạn có thể đến và du lịch thoải mái tại 189 quốc gia.

10. Hộ chiếu Đức đi được bao nhiêu quốc gia?

Nằm trong các quốc gia Châu Âu sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực, không khó để các bạn có thể bắt đầu những chuyến hành trình của mình với tấm hộ chiếu Đức trong tay.

Vói những bạn chưa biết hộ chiếu Đức đi được những nước nào thì có thể yên tâm khi đi tới được 177 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó có cả các nước Nam Phi, Châu Âu và Châu Á khác.

11. Hộ chiếu Úc đi được những quốc gia nào?

Úc là một trong những quốc gia có nhiều du học sinh nhất, vì vậy với những ai chưa biết hộ chiếu Úc đi được những nước nào cần thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất.

Trong đó Úc đến 168 lãnh thổ và quốc gia, tuy nhiên list 6 các danh sách mà người có hộ chiếu Úc khó có thể ghé thăm bao gồm Eritrea, Nauru, Triều Tiên, Ả Rập, Brazil….

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn phần nào giải đáp được thắc mắc hộ chiếu nước nào mạnh nhất. Chúc các bạn tự tin và suôn sẻ trên mọi chuyến hành trình của mình.

Xem thêm >> 5 cách làm bao đựng passport bằng những nguyên liệu đơn giản: vải, da….

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here